Chia sẻ 4+phương pháp giữ ấm cho chó vào mùa đông - TỦ NHỰA LẮP GHÉP

Chia sẻ 4+phương pháp giữ ấm cho chó vào mùa đông

04/10/2019

>>> Xem ngay : Mẫu chuồng nuôi thú cưng đẹp nhất mới nhất năm 2019

 

1. Chăm sóc chó trong mùa lạnh

+ Vệ sinh cho chó đúng cách

– Không nên tỉa, cạo, hoặc cắt lông chó vì bộ lông có chức năng giữ ấm cho cơ thể. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh phù hợp, chải lông và gỡ rối kỹ lưỡng trong mùa đông, vì sợi lông rối xù không đủ khả năng bảo vệ cơ thể khỏi tuyết và mưa lạnh, cũng như không cách nhiệt hiệu quả.

+ Tắm cho chó trong nhà

– Nên tắm ít cho thú cưng vào mùa đông, hoặc thậm chí là bỏ qua thủ tục vệ sinh này. Bạn nên lưu ý rằng vào mùa lạnh lông chó rất lâu khô. Điều này giúp chúng tránh được tình trạng cảm lạnh nghiêm trọng.

– Nếu cần thiết, bạn nên tắm nhanh cho chó bằng nước ấm và lau khô thật nhanh. Không tắm bằng nước lạnh vì sẽ khiến cho thú cưng bị run lạnh, và nhiệt độ thấp sẽ làm cho cơ thể chú cún khó ấm lại

+ Không cho chó ăn quá nhiều

– Chú cún cần ăn thường xuyên và chất lượng trong mùa lạnh để tích trữ năng lượng và thân nhiệt. Tuy nhiên, chó nhà thường không cần ăn nhiều trong mùa đông. Nếu không chúng sẽ bị thừa cân.

– Bạn chỉ cho chó ăn nhiều nếu chúng sống ngoài trời và hoạt động nhiều trong mùa đông. Trao đổi với bác sĩ thú y về nhu cầu năng lượng cụ thể của chú cún.

– Luôn cung cấp đủ nước sạch, không đóng băng cho chó ở trong và bên ngoài nhà. Bạn có thể mua loại bát giữ nhiệt để dùng ở ngoài trời

 

2. Duy trì sức khỏe cho chó vào mùa đông

 

+ Phòng ngừa bệnh mùa đông ở chó

– Cũng như con người, loài chó cũng có thể mắc bệnh trong tiết trời rét buốt, đặc biệt là cảm lạnh hoặc do điều kiện thời tiết gây nên. Một số bệnh phổ biến bao gồm viêm đường hô hấp trong khí hậu ẩm ướt, hoại tử vì tê cóng, và hấp thụ chất độc.

+ Giữ ấm và khô ráo cho chó

– Điều này giúp phòng ngừa viêm đường hô hấp, chẳng hạn như ho cũi (giống bệnh cảm lạnh ở người). Nếu chú cún bị viêm đường hô hấp, bạn nên đưa chúng đi khám bác sĩ thú y ngay lập tức.

+ Cất giữ hóa chất độc hại dùng trong mùa lạnh xa tầm với của chó

– Chất chống đông có vị ngọt bất thường đối với chó và chúng sẽ liếm phải nếu tiếp cận được.

3. Chuẩn bị nơi trú ẩn cho chó sống ngoài trời vào mùa đông

+ Chuẩn bị nơi trú ẩn

– Tốt nhất chó nên ở trong nhà trong mùa đông, chỉ đi ra ngoài để tập luyện và giải quyết nỗi buồn. Điều này giúp bảo đảm rằng chó không bị lạnh trong lúc bạn vắng nhà hoặc đang ngủ.

– Chó con không nên ở ngoài trời vì chúng không có khả năng tự giữ ấm cơ thể như chó trưởng thành.

+ Bảo đảm chỗ ở cách nhiệt tốt

Khi chuẩn bị nơi trú ẩn ngoài trời, bạn cần dựng sàn giả cách nền đất từ 10 đến 15 cm. Trải vật liệu cách nhiệt như là rơm hoặc bọc bong bóng dưới khoảng trống để hơi lạnh không bốc lên trên. Bạn có thể đặt chai nước nóng dưới sàn giả để cung cấp nhiệt trong ngày lạnh khắc nghiệt.

+ Che chắn gió không lùa vào chỗ ở

– Gió là tác nhân tăng cường điều kiện thời tiết lạnh. Bạn cần bảo vệ kỹ càng cho chú cún sinh sống ở ngoài trời.

4. Giữ ấm cho chó ở ngoài trời trong mùa đông

+ Sử dụng quần áo đặc biệt dành cho chó trong một số trường hợp cụ thể

– Loại quần áo này giúp chú cún cảm thấy ấm áp trong mùa đông giá lạnh. Chúng đặc biệt phù hợp với giống chó nhỏ, chó không có lông dài (ví dụ như chó đua và chó săn thỏ), và chó già hoặc đang mắc bệnh.

+ Dọn dẹp và thay ổ thường xuyên

– Cách này giúp ngăn chặn bọ chét, vi sinh vật, và đất bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng trong mùa đông, khi côn trùng tìm đến nơi trú ẩn ấm áp.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn đọc bảo vệ được chú chó cưng của mình luôn khỏe mạnh trong mùa đông


Hotline: 0947.238.345
Zalo: 0947.238.345